6 mẹo giúp fanpage trụ vững khi facebook cập nhật thuật toán mới

Các nhà quảng cáo facebook Hải Phòng nói riêng và các chủ fanpage nói chung, hiện đang phải đối mặt với nguy cơ kinh doanh ngày càng khó khăn hơn khi facebook tiến hành tinh chỉnh thuật toán News Feed.

facebook-tren-smartphone-1486119610543

Dưới đây, là những mẹo giúp bạn đúng vững với “đợt sóng mới” khi facebook cập nhật thuật toán news feed này:

1. Khuyến khích fans và followers sử dụng tính năng “xem trước” đối với page của bạn.

2. Sử dụng live-stream thường xuyên hơn (theo facebook video live-stream có lượng tương tác nhiều gấp 6 lần so với video thông thường).

3. Xây dựng các nhóm ( group) để truyền tải nội dung và gây dựng cộng đồng. Cho đến thời điểm này, thì các nhóm vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi thuật toán mới của facebook.

4. Giảm số lượng bài viết bán hàng “xôi thịt” trên fanpage, chú trọng tạo ra các nội dung ý nghĩa hơn đối với người dùng (tình cảm, chia sẻ, gia đình…), thông qua đó lồng ghép thông điệp của thương hiệu, sản phẩm.

5. Không sử dụng các bài viết câu tương tác (like, share để vote…) => xưa rồi “Diễm”

6. Chú trọng hơn đối với messenger, đặc biệt là chat bot. Đây là xu hướng trong thời gian sắp tới, facebook sẽ cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn trực tiếp đến người tiêu dùng, dù người dùng chưa chủ động inbox (tương tự như tin nhắn thông báo khuyến mãi của Viettel, Vinaphone…), đây là một ứng dụng hữu hiệu  giúp hỗ trợ phát triển mạnh mẽ cho các bạn trong marketing online tại Hải Phòng.

1_124741

Comments

comments

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *