4 lưu ý để triển khai SMS Brandname hiệu quả

SMS Brandname hay còn gọi là Tin nhắn thương hiệu đã trở nên khá quen thuộc và là một công cụ để quảng bá sản phẩm – dịch vụ, chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp. Để triển khai một chiến dịch SMS Brandname đạt hiệu quả cao, bạn nên chú ý tới những vấn đề sau:

sms brandname

1.Chọn nhà cung cấp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Agency cung cấp dịch vụ này, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để hợp tác triển khai. Bên cạnh đó, nếu bạn xác định SMS Brandname là kênh chính trong chiến lược marketing thì hãy .

Đừng quên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chuyển giao cho bạn CMS để chủ động trong việc soạn thảo và thiết lập tin nhắn. Ngoài ra, CMS cũng cần có đầy đủ các chức năng thống kê thông thường như: tin nhắn thành công, tin nhắn bị lỗi, mức độ tương tác…

2.Target đúng đối tượng

Điều này có nghĩa là bạn cần phải thu gom được một tập databse khách hàng . Tuyệt đối không nên sử dụng tập databse từ các đơn vị thứ ba cung cấp bởi bạn sẽ chẳng biết rõ mức độ chính xác của nó ra sao.

Bạn có thể sử dụng nhiều kênh như website, facebook… tạo  ra những sự kiện hấp dẫn để kích thích khách hàng tiềm năng của bạn để lại thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại). Ngoài ra, đừng quên lấy thông tin của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 

3.Thời gian push tin nhắn

Kinh nghiệm làm việc vài năm trong lĩnh vực Mobile VAS giúp tôi nhận ra rằng: thời điểm gửi tin nhắn đến khách hàng sẽ quyết định rất lớn tới việc họ có đọc và chú ý tới msg của bạn. Bạn nên tránh việc gửi tin vào ngày đầu tuần (thứ 2) thay vào đó hãy gửi vào những ngày giữa hoặc cuối tuần.

Ví dụ: Đối với các mặt hàng như mỹ phẩm, giày dép… Nếu bạn đang có một Event nào đó thực sự hấp dẫn thì nên thực hiện việc gửi tin vào ngày thứ 6 hoặc thứ 7. Khách hàng của bạn sẽ check tin nhắn và đủ thời gian để sắp xếp việc đến cửa hàng của bạn vào ngày cuối tuần.

Thời gian gửi tin trong ngày tốt nhất thường sẽ vào giờ nghỉ trưa hoặc chiều tối. Để xác định chính xác thì bạn cũng nên phân tích một chút về tập khách hàng mà sản phẩm hoặc dịch vụ hướng tới.

 

4.Kết hợp cùng các kênh marketing khác

Một chiến dịch SMS Brandname sẽ thực sự trở nên hiệu quả nếu bạn biết cách phối kết hợp nó cùng các kênh marketing online khác như: website, social media, email marketing…

Trong các nội dung tin nhắn gửi tới khách hàng, bạn hãy khéo léo chèn địa chỉ website, đường link facebook. Đa số mọi người đều đang sở hữu một chiếc smart phone và họ có thể dễ dàng click vào đường link mà bạn đã gửi để tìm kiếm thêm thông tin.

 Đó cũng chính là cách để bạn gắn kết các công cụ lại với nhau và đưa khách hàng tiềm năng vào trong “trận địa” marketing mà bạn đã giăng sẵn.

Phạm Hoàng

Comments

comments

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *