5 CÂU HỎI HÓC BÚA THƯỜNG GẶP KHI LÀM SEO

Chào anh em, SEO đã và đang là công cụ để chúng ta tiếp cận khách hàng trên nền tảng digital .Dưới đây tôi chọn ra 5 câu hỏi ae làm seo hay quan tâm, để giải đáp dựa trên kinh nghiệm cá nhân.

1.Đi bao nhiêu backlink 1 ngày là đủ ?
Không giới hạn số lượng. Đi 1 triệu link cũng được, miễn là sau đó giữ vững được con số này đều. Các bạn tránh tăng hoặc giảm link đột ngột cho web.

2.Làm sao để bài viết copy lên top ?
-Chất lượng site của bạn
-Chất lượng của bài copy (bạn kéo được nhiều traffic cho bài viết copy đó không ? Time onsite bài viết tốt chưa ?..)
-Chất lượng bài gốc (nếu bài gốc ít traffic, site bài gốc chưa mạnh thì càng tốt)
-Độ mạnh từ khóa
-Hên xui
SEO bài copy không khác SEO bài bình thường nhiều. Nếu thấy bài hữu ích thì cứ copy thôi. Trường hợp, bạn muốn tự sáng tạo nội dung hữu ích thì nên đọc thêm bài Bí kíp 7 bước sáng tạo nội dung tuyệt đỉnh.

3.Có nên đặt link out ở bài viết ?
Đặt thoải mái, miễn có ích cho người đọc. Với một số website mới đặt link out đến các site uy tín (Wiki, google..) là dấu hiệu tốt để tăng độ trust trong mắt google.

4.Traffic là chỉ số quan trọng ?
Website có lượng traffic cao là tín hiệu để google xếp hạng từ khóa, tuy nhiên cần chú ý thêm cả time onsite. Trường hợp website traffic cao nhưng time onsite thấp, tỷ lệ thoát cao thì vẫn không ok nhé.

5.Chưa biết gì về SEO nên bắt đầu từ đâu ?
Gạt link building, anchor text.. sang một bên nhé, mấy thứ này mới bập bõm vào nghề rất dễ loạn chưởng. Ae bắt đầu từ việc tạo 1 website (wordpress,blogspot…) tối ưu nó và viết bài. Dần dần thâm nhập vào SEO ae sẽ khám phá thêm nhiều thứ hay ho khác.

Ae đã thõa mãn với 5 câu hỏi trên ?Còn câu hỏi ae comment bên dưới nhé !

Phạm Hoàng – Founder #IMAR_Marketing

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *