5 lời khuyên dành cho doanh nghiệp SME

Nhân dịp tham dự buổi họp hàng tuần của BNA với vai trò khách mời, mình sẽ chia sẻ một số lời khuyên dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. 5 gợi ý này có thể phần nào gợi mở giúp các anh (chị) giải quyết bài về toán tăng trưởng:

14462959_1292858607412180_8923688948846101741_n

1.Tư duy không được nhỏ
Là doanh nghiệp nhỏ không có nghĩa là hiện tại bạn không được nghĩ lớn. Sức phát triển của công ty bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tầm nhìn, khát vọng của CEO. Nếu bạn tư duy nhỏ thì bạn sẽ chỉ làm được những điều nhỏ. Donald Trump từng khuyên ” Đằng nào cũng phải nghĩ, vậy tốt nhất là nên nghĩ lớn luôn”. Mặc định mình là doanh nghiệp nhỏ, vốn ít, nhân lực mỏng nên làm gì cũng khó sẽ là bước cản ngay từ trong suy nghĩ khiến bạn khó thực hiện được những sáng kiến, giải pháp mới.

2.Xây dựng thương hiệu
Đa phần các chủ doanh nghiệp sme hiện nay mới chỉ ý thức được việc nói cho khách hàng biết mình bán thứ gì, càng nhiều người biết càng tốt. Để xây dựng được giá trị thương hiệu bạn cần đi xa hơn bằng cách định vị rõ ràng và tập trung nguồn lực để đưa nó vào tâm trí khách hàng.

Trường hợp chưa tìm ra định vị thì hãy lắng nghe khách hàng nhiều hơn, có thể họ biết rõ hơn thứ bạn đang thấy.

3.Marketing du kích
Đánh vào thị trường ngách, nơi đối thủ của bạn xao nhãng hoặc chưa đẩy mạnh. Đừng quên tận dụng lợi thế local, lợi thế tập trung, lợi thế thời điểm…

4.Nhân sự
Chỉ có đội ngũ ổn định mới giúp doanh nghiệp sme tăng trưởng và phát triển. Hãy không ngừng tạo cơ hội, đào tạo cho nhân viên cấp dưới. Bỏ tư tưởng một mình lo hết, không tin ai đi.

5.Chuẩn bị tăng tốc
Thông thường, một doanh nghiệp nhỏ sẽ không có quá nhiều cơ hội để tăng trưởng đột biến. Khi cơ hội đến, bạn cần biết cách nắm bắt nhanh chóng. Xem xét ap dụng mô hình chuỗi, nhượng quyền thương hiệu, tiếp thị liên kết, đầu tư mạo hiểm…

Cuối cùng, Hoàng đang làm mảng trang sức, các anh (chị) có nhu cầu hợp tác kinh doanh, quảng cáo chéo vui lòng inbox hoặc truy cậphttp://calista.vn/ tìm hiểu thêm !

Khóa học seo

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *