Cấu trúc của 1 bài viết chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO là một công đoạn rất quan trọng trong quy trình SEO onpage. Sau đây, tôi sẽ tổng hợp lại cho bạn những điểm chính để có được một bài viết chuẩn seo, hấp dẫn người đọc.

viet-bai-chuan-seo

-Tittle: Tốt nhất là nên dưới 70 kí tự. Chứa từ khóa cần seo ở đầu hoặc cuối tiêu đề.

-Các thẻ H1,H2,H3: Tittle sẽ được mặc định là thẻ H1. Bạn nên phân bổ các thẻ H2,H3 vào trong bài viết bằng cách chia nội dung bài thành những phần khác nhau.

-Mật độ từ khóa: Dao động từ 1-4%. Bạn không nên nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào trong bài viết bởi rất có thể google sẽ coi đó là hành động spam. Từ khóa chính nên đặt ở đầu, giữa hoặc cuối bài viết. Hãy phân bổ từ khóa thật tự nhiên và không gây cảm giác khó chịu với người đọc.

-Nội dung bài viết: Một bài viết hấp dẫn được người đọc thì google cũng sẽ tự coi nó là một trong những tín hiệu tốt để đánh giá bài viết của bạn. Bởi thê, hãy trình bày nội dung sao cho thật độc đáo và hữu ích với người xem. Tham khảo thêm “ 23 gợi ý xây dựng nội dung quảng cáo .

-Số lượng chữ: Một bài viết đạt chuẩn SEO sẽ có số lượng từ 500 chữ trở lên. Google thích những văn bản dài tuy nhiên nó cũng phải thực sự hấp dẫn với người xem.

-Interlink (liên kết nội bộ): Nhiều người không xếp yếu tố này vào trong một bài viết chuẩn SEO nhưng với tôi việc interlink để điều hướng boot cũng như giữ chân người đọc rất quan trọng. Tùy thuộc vào độ dài của bài viết mà bạn sẽ có từ 1-5 interlink khác nhau.

-Thẻ ALT: Google sẽ không thể hiểu ý nghĩa của ảnh trong bài viết nếu bạn để trống thẻ này. Hãy điền từ khóa mà bạn cần SEO vào trong thẻ ALT.

-Meta descriptions: Đây sẽ là nội dung hiển thị bên dưới tittle khi khách hàng của bạn search trên google. Bởi thế hãy viết nó thật hấp dẫn và lưu ý độ dài dưới 160 kí tự.

-Meta keywords: Điền từ 2-3 keywords mà bạn cho là quan trọng nhất của bài viết vào trong thẻ này.

Sau khi đã hoàn thành bài viết thì đừng quên Submit chúng lên các công cụ của google và chia sẻ lên các mạng xã hội để được index nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công !

Phạm Hoàng

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *