Chia sẻ nhỏ về kinh nghiệm gọi vốn thành công !

Hôm trước, có bạn hỏi mình về gọi vốn startup như thế nào, phải làm sao. Mình chia sẽ một số kinh nghiệm như sau:

– Bạn có ideas kinh doanh hay, hãy tìm người “thầy” trong lĩnh vực đó, tìm hiểu về họ và đừng ngại chia sẽ ideas, bởi vì từ ideas đến thành công là khoảng cách xa và đầy cố gắng, ko nhà kinh doanh nào dại đi đầu tư ý tưởng người khác. À quên, các bạn cần phân biệt giữa ý tưởng kinh doanh và cơ hội kinh doanh trước nhé.

Ví dụ: Tôi biết được miền tây đang ngặp mặn, tôi nghĩ lúa sẽ tăng giá, mai tôi đi thu mua lúa trữ chờ giá lên tôi bán kiếm lời. Điều này hoàn toàn khác với ý tưởng, tôi sẽ làm việc với viện nghiên cứu để đặt hàng tạo ra giống lúa chịu mặn, chịu phèn, chịu hạn, chất lượng gạo cao, năng suất cao. Sau đó tôi cung ứng giống cho nông dân chuyên canh, tôi tạo nên thương hiệu Gạo Của Tui và tui bán nó cho cả thế giới…

hoc-seo-hai-phong

– Kế tiếp bạn cần có tài chính và tìm kiếm founder cùng phát triển. Hãy nhớ nguyên tắc 4F: founder, friends, family, funding.

– Hãy kiên trì theo đuổi có chiến lược phát triển kế hoạch kinh doanh, marketing online tại hải phòng, lộ trình phát triển sản phẩm, và đặc biệt phải dự trù tìm kiếm ngay nguồn tài chính, nhân lực đáp ứng. Người làm giỏi sẽ đến với bạn khi bạn trả họ hậu hĩnh xứng với năng lực của họ. Và bởi vì, con gì lớn cũng ăn nhiều và uống nhiều. Đứa con tinh thần của bạn cũng vậy, nếu nó ăn ko đủ no, đói khát nó sẽ lớn ko nổi suy dinh dưỡng và rồi sẽ bị thằng bạn mập xô ngã u đầu.

Vài chia sẽ ngắn, nếu các bạn thấy hay và vote, tôi hứa sẽ viết bài “Tôi đi tìm Fund – TRUSTpay story” chia sẽ cho các bạn.

Bạn cần tư vấn, giúp đỡ về các giải pháp sử dụng marketing online tại hải phòng để tăng doanh số bán hàng vui lòng liên hệ:

Tel: 01678.135.148

Facebook: https://www.facebook.com/hoangpv171

Email: hoangpv17190@gmail.com

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *