Đâu là tiêu chí tìm kiếm của Facebook Graph Search ?

Facebook Graph Search đang hoàn thiện để người dùng không biết đến google vậy là lại thêm phần vất vả cho các Seoer khi phải tìm cách tối ưu cho cả 2 mạng tìm kiềm khổng lồ.

Vậy đâu là tiêu chí tìm kiếm của Facebook Graph Search ???

2015-12-17_143542

Theo mình tại thời điểm này các bạn nên chú ý các tiêu chí sau nếu muốn seo Facebook Graph Search

+ Facebook Graph Search dựa trên các dự liệu kết nối, sở thích, khu vực, thông tin xã hội của các cá nhân và page doanh nghiệp.

+ Việc tối ưu hoá SEO cho trang Facebook là việc đầu tiên phải làm, hãy đảm bảo bạn chọn page phù hợp và thông tin cơ bản trên trang của bạn ( ví như: mô tả ngắn & các yếu tố trang của bạn) để có các từ khoá giống như người dùng tìm kiếm.

+ Đặt tên trang của bạn & URL có liên quan đến thương hiệu của bạn, thêm một liên kết đến trang web của bạn để đảm bảo người dùng có thể tìm thấy page của bạn.

+ Facebook Graph Search chắc chắn sẽ hướng tới các doanh nghiệp gần bạn sinh sống nhất vì thế vì thế hãy chắc chắn là bạn đã cập nhật địa chỉ của doanh nghiệp bạn.

Ví như: Nếu bạn tìm kiếm một nhà hàng tại Hà Nội Facebook có thể hiển thị các nhà hàng được like bởi bạn bè của bạn hoặc những người like sống ngay tại Hà Nội.

+ Để xuất hiện trong Facebook Graph Search bạn nên thường xuyên đăng tải những nội dung, hình ảnh, video để thu hút người dùng like, comment, chia sẻ. Nhớ là những nội dung tốt nhất có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hiệu quả sẽ tốt hơn.

+ Theo mình xếp hạng quan trọng nhất của Facebook Graph Search chắc chắn là Check in & xếp hạng, điều này chứng tỏ người dùng đã có mặt tại đây và doanh nghiệp có tồn tại. Vì thế bạn làm thế nào để có nhiều check in và xếp hạng tốt nhất cho page của mình nhé.

Còn gì nữa các bạn góp ý thêm nhé, còn đây là demo của Facebook Graph Search https://www.facebook.com/services các bạn vào nghiên cứu thêm nhé.

Nguồn: internet

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *