Góc nhìn: Những điểm sáng ở ĐT Đức sau thất bại bán kết Euro 2016

Giải này mình thấy Oezil đá hay, hay hơn nhiều so với năm 2014. Kroos & Oezil là những người tiến bộ rõ rệt nhất so với 2 năm trước (Boateng thêm khả năng chuyền dài cũng rất đáng nể).

Cá nhân mình nghĩ Oezil ở giải năm nay là những gì tinh túy nhất của anh hay hơn nhiều ở Arsenal. Thể lực tiến bộ, kỹ thuật hoàn hảo, khống chế bóng đầy tinh tế và dĩ nhiên óc quan sát thấy được cái người khác không thấy. Oezil đá hay nhất khi được đá tự do và có 1 số 6 1 số 8 sau lưng. Ở Đức bây giờ Kroos & Boateng giữ vai trò chia bài, nhưng Oezil là nguồn sáng tạo, là người mở ra những Key pass. Tiếc là giải này Đức không có tiền đạo…

Phap-ha-Duc-1_500

Kroos giải năm nay xứng đáng là vua trung tuyến. Đá vị trí số 6, số 8, số 10 đều đá hay cả. Và có vẻ như Kroos ở Đức còn hay hơn Kroos ở Real khi không bị dẫm chân bởi Modric. Với quả pen đầu tiên rất lạnh lùng trong loạt đấu súng với người Ý, mình nghĩ Kroos xứng đáng là thủ lĩnh 2 năm tới của Die Mannschaft.

Kimmich cũng có 1 giải đấu ấn tượng. Ở tuổi 21, lại lần đầu tiên đá ở vị trí hậu vệ phải, Kimmich làm người ta nhớ đến hình ảnh của Philipp Lahm 10 năm về trước với một nguồn năng lượng vô tận và khả năng lên công về thủ khá nhịp nhàng. Kimmich cũng gây ấn tượng mạnh trong loạt đấu súng với người Ý bằng 1 cú sút lạnh lùng và quyết đoán. Tuy nhiên nếu đá ở vị trí hậu vệ cánh, Kimmich cần cải thiện khả năng tạt bóng cùng mình.

2 năm nữa Đức có lẽ sẽ vẫn vận hành với trục dọc Neuer – Cặp trung vệ Hummels – Boateng, Kroos chia bài và Oezil cung cấp sự sáng tạo. Nhưng dĩ nhiên họ vẫn cần 1 số 9, hay thậm chí là 2 số 9 cho những giải pháp “khoan cắt bê tông”. Giải đấu năm nay là 1 ví dụ cho thấy trong khoảng 10 năm nữa các đội bóng sẽ vào giải với tâm lý trước hết là không thua. Có vẻ như sau rất nhiều những biến thiên và thăng trầm Catenaccio đang trở lại. Đối phó với 1 đội bóng Cactenaccio tiệm cận hoàn hảo, cách đơn giản nhất là taca dada !

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *