Hướng dẫn SEO từ khóa trên search Facebook

Mới đây Facebook vừa cập nhật tính năng cho phép người dùng tìm kiếm các thông tin trên thanh search box, hiển thị ra các nội dung có chứa từ khóa mà người dùng cần tìm kiếm.

seo-facebook

Mặc dù Facebook đã ra mắt hơn 10 năm nhưng đến nay mới phát triển được tính năng search này. Đây là một trong những điểm hạn chế lớn từ trước của Facebook, nhưng giờ đây Facebook đã kịp hoàn thiện và update tính năng này để người dùng có thể tìm kiếm thông tin, vượt qua giới hạn trong phạm vi bạn bè, tính năng mới ra mắt sẽ cho phép bạn tìm kiếm bài đăng ngay cả từ những người mình không hề quen biết,  nội dung trên những nhóm mình chưa từng tham gia.

Chắc chắn việc thay đổi này sẽ giúp ích cho những ai đang kinh doanh trên môi trường Facebook nếu biết khai thác sớm nhất và đúng cách nhất, để nội dung của mình được hiển thị trên TOP cao nhất với những từ khóa mong muốn. Mấy hôm nay các marketer và seoer ai cũng đang cố gắng tìm hiểu xem cơ chế xuất hiện search top trên Facebook như thế nào? Và mình cũng không ngoại lệ, với kinh nghiệm ăn nằm nhiều năm trên Facebook, quan sát và tìm hiểu mấy hôm nay mình mạn phép đưa ra vài suy đoán cho sự xuất hiện của việc Search Top trên Facebook như sau:

– Ưu tiên hàng đầu khi hiển thị Top từ khóa vẫn là nội dung có chứa từ khóa, cái này tương tự như SEO trên Google.

– Nội dung được viết bởi friends vào group tỷ lệ xuất hiện Top rất nhiều

– Thời gian viết bài: không như google, các nội dung được viết càng lâu sẽ càng dễ dàng lên Top hơn, nhưng với Facebook thì hoàn toàn ngược lại, các nội dung được viết gần nhất sẽ được ưu tiên xuất hiện Search Top cao hơn.

– Bài viết trên các nhóm công khai, page xuất hiện rất nhiều, trong khi đó các bài viết được viết trên trang cá nhân tỷ lệ xuất hiện lại rất thấp.

– Sự tương tác của bài viết: số lượng xem, like, comment, share,… của bài viết dường như không có nhiều ý nghĩa trong việc xuất hiện từ khóa search. Đây thực sự là 1 điểm yếu mà Facebook vẫn chưa tối ưu được trong công cụ search box này. Nó sẽ là bất công với những ai đã xây dựng được cộng đồng tương tác mạnh từ trước, nhưng mở ra cơ hội cho những ai chưa có nền tảng tài nguyên gì nhiều trên nhưng vẫn có thể cạnh tranh để xuất hiện TOP từ khóa trên công cụ search này.

– Nội dung được viết từ Verified Page được ưu tiên xuất hiện rất nhiều hơn.

– Địa điểm và ngôn ngữ: với Google thì từ khóa khi search ưu tiên xuất hiện theo ngôn ngữ, quốc gia. Nhưng nội dung tìm kiếm trên Facebook thì dường như chưa rõ ràng.

Nguồn: ftool.vn

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *