Hướng dẫn xử lí lỗi 404 bằng lệnh redirect 301

Lỗi Not Found 404 là một lỗi khá phổ biến và thường gặp trong quá trình xây dựng và quản trị website. Với lỗi này tồn tại nhiều trên website của bạn thì nó sẽ làm giảm đáng kể xếp hạng website của bạn trên google.

 

loi- 404

 

Để kiểm tra lỗi 404 trên website thì các bạn có thể vào webmaster tool check hàng ngày ở mục lỗi thu thập dữ liệu. Ngoài ra các bạn sử dụng thêm một số trang web hoặc phần mềm như Xenu nhằm giúp rà soát toàn bộ link die trên site.

Đối với lỗi 404 , các bạn xử lí bằng câu lệnh Redirect 301 để điều hướng url bị lỗi sang một url khác với cấu trúc như sau:

Redirect 301 [Url bị dính lỗi 404] [Url thay thế]

Ví dụ: Redirect 301  /thiet-ke-phong-khach-anh-thang.html  /thiet-ke-noi-that-phong-khach.html

Đối với việc sử dụng Redirect 301 trên cùng một website thì bạn có thể bỏ domain ở trước URL như trường hợp ở trên.

Bạn cần lưu ý, sử dụng Redirect 301 bằng cách chèn câu lệnh vào trong File Manager >> Public html >> Htacess trên tài khoản quản trị Host hoặc VPS của bạn. Nếu chưa có file Htacess thì bạn phải khởi tạo trước nhé.

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng câu lệnh Redirect 301 để chuyển hướng toàn bộ link từ website cũ sang website mới trong trường hợp bạn muốn sử dụng một domain hoàn toàn mới. Việc chuyển hướng bằng Redirect 301 sẽ giúp cho website mới của bạn kế thừa toàn bộ những giá trị từ website cũ như: content, keywords, visist…

Hãy nhớ khai báo về sự thay đổi domain này trong webmaster tool để google boot cập nhật !

Phạm Hoàng

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *