Marketing là kinh tế, nhưng thực chất không phải là kinh tế

Marketing là xã hi hc, là tâm lý hc. Người làm Marketing phi có am hiu v các vn đ khác nhau ca cuc sng, có cái nhìn nhanh nhy v trào lưu. Người làm marketing có th không gii tính toán, nhưng li gii chi tiêu; Có th không biết mua vi giá thp, nhưng rt gii bán giá cao.

Nhìn sâu hơn, Marketing là một cuộc chơi không có công thức, thứ ta đối mặt không phải là những bài toán có hằng số xác định, mà là một công trình toán học với vô vàn biến số, được thay đổi bởi thị trường, đối thủ, hay thậm chí là chính bản thân ta. Như vậy không bao giờ người làm Marketing phải, hay nói đung hơn là được, tiếp xúc lại với một bài toán cũ. Vì biến số luôn thay đổi, đáp án đúng cũng không có, chỉ có đáp án tối ưu nhất.

marketing-online-tai-hai-phong

Người làm Marketing có thể là bất cứ ai, là nhà văn, nhà thơ, là nhà chính trị gia, là một người nghệ sĩ. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành Marketer. Môi trường marketing cần sự sáng tạo, nhưng phải là những sáng tạo phù hợp với mục tiêu cần đạt tới.

Người làm marketing dần dà sẽ mắc 1 căn bệnh: Nhìn đâu cũng thấy bản chất, nhìn đâu cũng ra khách hàng, ở đâu cũng thấy tiềm năng. Sự hiểu bản chất ở người làm Marketing có cái xấu là làm họ đôi khi bị mất cảm xúc với các giá trị vỏ bọc. Thí dụ như một bài đăng cảm xúc trên mạng sẽ có nguy cơ bị người làm Marketing nhìn dưới góc độ mục đích của người đăng, từ đó cảm xúc khi đọc bài cũng bị giảm giá trị đi ít nhiều.

Tóm lại, Marketing online tại hải phòng là một lĩnh vực vô cùng vi diệu, ai đam mê nó thì cũng vi diệu không kém.

Bạn cần tư vấn, giúp đỡ về các giải pháp sử dụng marketing online tai hai phong để tăng doanh số bán hàng vui lòng liên hệ:

Tel: 01678.135.148

Facebook: https://www.facebook.com/hoangpv171

Email: hoangpv17190@gmail.com

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *