Review 2 cuốn: 100 Brand Royalty – Brand Failures

100-thuong-hieu

1. 100 Thương hiệu thành công: chia sẻ sự hình thành, cách duy trì vị thế cạnh tranh của các thương hiệu hàng đầu. Mỗi thương hiệu lớn đều có một câu chuyện độc đáo, riêng biệt. Và họ nỗ lực để kể nó hay nhất cho khách hàng.

Một số thương hiệu lại không hề tuân theo “quy luật mở rộng” dòng sản phẩm trong marketing nhưng vẫn gặt hái được thành công như Yamaha chẳng hạn. Họ vừa là thương hiệu xe gắn máy hàng đầu, vừa là nhà sản xuất nhạc cụ số 1 thế giới. Điều đó, cho thấy rằng trong marketing thì mọi quy luật đều có thể bị phá vỡ miễn là bạn cần giữ được tính cốt lõi của giá trị thương hiệu.

Trường hợp của Harley Divison hay Zippo cũng khá thú vị. Cả 2 đều là những thương hiệu thuộc về cảm xúc và luôn có những khách hàng trung thành. Nghĩa là tính cách của thương hiệu rất nhất quán từ cách xây dựng hình tượng cho tới sản phẩm, tính năng… Tất cả đều là những giá trị có tình bền bỉ cùng năm tháng.

2. 100 Thương hiệu thất bại là cuốn được Matt Haig viết trước. Có những thương hiệu thất bại như Pepsi đã nỗ lực thay đổi để thành công và lại được nhắc tới như một điển hình sau đó.

Cả 2 cuốn đều rất đáng đọc vào ngày cuối tuần

Phạm Hoàng

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *