Tiếp thị mất 1 ngày để học, mất 1 cuộc đời để thành bậc thầy

“Marketing takes a day to learn, unfortunately, it takes a life time to master” – Tiếp thị mất 1 ngày để học, không may nó mất một cuộc đời để trở thành bậc thầy.

 
Marketing – tiếp thị. Là hoạt động diễn biến liên tục, chúng ta lấy ví dụ về vòng quay để nói lên tính chất của hoạt động này. Nó không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc. Tiếp thị vận động và trôi chảy theo hoạt động mua bán và thúc đẩy đưa sản phẩm ra thị trường.

 

content-marketing

Marketer – người làm tiếp thị. Hay chính là người làm cho hoạt động làm tăng nhận biết sản phẩm về phía khách hàng. Luân phiên luân hồi. Có thể nói nghề Marketing là một nghề có tính chất sáng tạo và biến hóa vô cùng. Marketing hoạt động sử dụng: Public Relation (PR) – Quan hệ công chúng, Advertising – Quảng cáo, Creative contents – sáng tạo nội dung, Branding – Làm thương hiệu, Hoạt động Marketing cơ bản – Research (nghiên cứu), Lead – tạo phễu, Analytics – Phân tích,…

 
Marketing không phải lên Facebook chạy quảng cáo hay chọn vài từ khóa trên Google. Tiếp thị số không chỉ có Instargram, báo điện tử. Marketing ngày nay sử dụng các công cụ số, mạng xã hội trực tuyến để đẩy nó đi một cách nhanh chóng hiệu quả. Marketing.

 
Tiếp thị có vài hoạt động thú vị: Tổ chức hội thảo, họp báo, vẽ pano, chuyện trò… Nhiều người cho rằng Marketing tạo ra lợi nhuận trực tiếp nhưng không vui rằng khi phải chấp nhận Marketing chỉ tạo ra sự bùng nổ của lợi nhuận, gia tăng khách hàng nhưng không làm đột phá 100% kết quả của sự gia tăng số sản phẩm hàng hóa dịch vụ bán ra.

 
Nhiều người chưa thực tế với hoạt động Marketing Nonprofits – Tiếp thị phi lợi nhuận. Một hoạt động chia sẻ kiến thức cho cộng đồng thông qua các blog, diễn đàn, họp hội thảo. Một hoạt động từ thiện, gây quỹ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích cao đẹp một lần nữa giúp hình ảnh của bạn vươn xa.

 
Public relation: Quan hệ công chúng không phải là chém gió. Quan hệ công chúng bắt buộc phải nói sự thật. Bởi nhiệm vụ của công việc này là tạo mối quan hệ khăng khít với khách hàng hay Customer Network – mạng lưới khách hàng. Và bất kỳ sự lừa dối nào đều phải trả giá xứng đáng. Thêm nữa hoạt động PR đòi hỏi thời gian và không có một phép màu kỳ diệu nào xảy ra cho hoạt động PR xảy ra trong một đêm.

 
Marketer những thầy phù thủy có tài phép. Những con người này không làm ra phép màu lừa dối người tiêu dùng về sản phẩm. Họ có vai trò lớn lao trong việc đưa một sản phẩm dịch vụ ghép với người dùng đang cần nó.

 
Hãy tưởng tượng như lúc bạn khát có người mời bạn mua nước. Lúc đó hãy bày tỏ lòng biết ơn của mình với người tiếp thị đó. Mỗi người được phép tự hào về nghề nghiệp của mình. Hiểu rõ nhiệm vụ chức năng và biết rõ mình là ai.

 
Chúc các bạn đồng nghiệp trong ngành Marketing một năm mới vui vẻ.
P/S Nội dung trên được tổng hợp lại từ nhiều tài liệu và kiến thức mình đã học được.

Comments

comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *